Lời khuyên dành cho bạn để tăng lượng sữa cho bé bú

Tuy nhiên, có một số bà mẹ băn khoăn rằng lượng sữa của mình có đủ cho bé bú hay không? Một số bà mẹ lo mình sẽ ít sữa hay không đủ sữa cho con bú. Đừng lo lắng, bởi chúng tôi có một số lời khuyên dành cho bạn để tăng lượng sữa cho bé bú đây:

Cho con bú là cách tốt nhất để cung cấp cho trẻ sơ sinh các dưỡng chất cần thiết, hỗ trợ sự phát triển tối ưu về thể chất và tinh thần của trẻ. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và UNICEF đánh giá cao việc cho con bú vì nhiều ích lợi của nó (ví dụ như phát triển nhận thức và miễn dịch), lợi ích này kéo dài đến tuổi trưởng thành. Tuy nhiên, có một số bà mẹ băn khoăn rằng lượng sữa của mình có đủ cho bé bú hay không? Một số bà mẹ lo mình sẽ ít sữa hay không đủ sữa cho con bú. Đừng lo lắng, bởi chúng tôi có một số lời khuyên dành cho bạn để tăng lượng sữa cho bé bú đây:

1. Hãy nghỉ ngơi đủ để tinh thần thoải mái: Để đảm bảo sức khỏe và đủ sữa cho con bú, bạn cần ngủ ít nhất 10 tiếng mỗi ngày, 2 – 4 tiếng ban ngày và 6-8 tiếng ban đêm. Bỏ qua những công việc không cần thiết và ưu tiên cho giấc ngủ. Nghỉ ngơi tốt vừa tốt cho bạn vừa có lợi cho bé đấy.

2. Giai đoạn quyết định khi cho con bú: Vài tuần đầu sau sinh là khoảng thời gian quyết định để bầu sữa cung cấp sữa. bạn nên cho bé bú mỗi hai giờ một lần. Việc bé bú sẽ kích thích các hooc môn để sản xuất sữa mẹ. Bé càng muốn bú nhiều, lượng sữa bạn tiết ra cũng theo đó mà tăng lên.

3. Xoa bóp, massage bầu ngực: Một cách khác để kích thích tăng tiết sữa chính là nhẹ nhàng massage, xoa bóp bầu ngực khi đang cho bé bú và khi rảnh rỗi. Việc này giúp cho dòng sữa cuối cử bú của bé chảy ra hiệu quả hơn. Bạn có biết rằng, trong 3-6 tuần đầu, nếu dòng sữa chảy chậm sẽ khiến bé ngủ gật khi bú dù bé vẫn chưa no. Việc dùng tay bóp sẽ giúp dòng sữ chảy nhanh hơn trước khi bé buồn ngủ, giúp bé bú được nhiều hơn.

Zalo

Việc bé bú sẽ kích thích các hooc môn để sản xuất sữa mẹ

4. Hạn chế cho bé ngâm ti giả: Ngậm ti giả có thể giúp bé dễ buồn ngủ hơn, ngủ say hơn, giảm cảm giác khó chịu khi trẻ bệnh, trẻ bớt quấy phá hơn xong cho bé ngậm ti sớm sẽ khiến bé không chịu bú mẹ. Việc giảm thời gian bú, không chịu bú mẹ sẽ làm cho lượng sữa tiết ra ngày càng ít đi.

5. Dinh dưỡng mỗi ngày ảnh hưởng đến sữa mẹ: Các mẹ nên ăn uống đầy đủ để đảm bảo dinh dưỡng cho sữa mẹ. Một bữa ăn đầy đủ dưỡng chất cần có thực phẩm giàu calo, protein, chất béo, vitamin và khoáng chất. Nếu cảm thấy đói sau bữa ăn, nên ăn trái cây bổ sung thay vì thức ăn nhanh. Đừng sợ tăng cân mà hãy ăn nhiều hơn bình thường bởi việc cho con bú khiến cơ thể bạn cần cung cấp thêm 500 calo mỗi ngày.

6. Bổ sung nhiều dạng chất lỏng: Chất lỏng ở đây không nhất thiết phải là nước thường mà có thể là nước trái cây, sữa, súp. Nên bổ sung ít nhất 2 lít chất lỏng mỗi ngày để bù cho lượng chất lỏng khi cho con bú

7. Tuyệt đối không nên ăn các thực phẩm như củ cải trắng, lá cải, gan heo; trái cây như me, ổi, dưa hấu, măng cụt; thảo mộc như bạc hà, húng quế, hương thảo, xạ hương, bạc hà, rau mùi tây. Ngoài ra việc uống các chất cồn hay cafein, hút thuốc không chỉ làm giảm lượng sữa mà còn khiến bé nôn ói, tiêu chảy.

Hãy nhớ, sữa mẹ rất giàu dinh dưỡng cho nên việc bé bú mẹ càng nhiều thì dưỡng chất bé nhận được giúp cơ thể phát triển tốt bấy nhiêu.

ProLactaton hỗ trợ phụ nữ đang cho con bú, giúp hỗ trợ sản xuất sữa và tăng chất lượng sữa mẹ.

Mua tại đây

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *